ร่างทรง กวาดรัว 13 รางวัลจากสุพรรณหงส์

สารบัญ

ถือเป็นการทำลายขอบเขตของวงการภาพยนตร์ พิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ‘สุพรรณหงส์ ครั้งที่. 30 ปี 2564” ที่กลับมาอีกครั้งเพื่อผลักดันคนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังกับวงการภาพยนตร์ไทยยกระดับสู่มาตรฐานสากล เพื่อให้คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมกับบุคคลทั่วไปในวงการบันเทิงและที่อื่นๆ มากขึ้น

แนวคิดนี้เปิดตัวในปีนี้ภายใต้ชื่อ “30” พิธีมอบรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์…30 ยังแจ๋ว โดย สหพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม (วท.) และกรุงเทพฯ นอกจากได้เปิดเผยรายชื่อผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ไทยทั้งหมด 17 เรื่องเข้าฉายในปี พ.ศ. 2564 และเปิดตัวรางวัลพิเศษ “Most Popular Thai Film” (2021 Popular Thai Film) ให้ผู้คนจากทุกสาขาอาชีพสามารถโหวตภาพยนตร์เรื่องโปรดได้โดยการสแกน คิวอาร์โค้ด 10 แห่ง ใน กทม. และในปี 2564 ระบบออนไลน์เพื่อค้นหาว่าหนังเรื่องไหนจะโดนใจคนส่วนใหญ่

เปิดงานด้วยบรรยากาศพรมแดงของผู้กำกับและนักแสดงตบเท้ากันอย่างแรง รวมถึงผู้กำกับภาพยนตร์ขนาดกลาง ทอง-บรรจง, ยัด-นาเรีย, เอียง-สวานี, ปูยาสกา, สืบบุญส่ง, กรรมการ 4 พระองค์ พุฒิพงศ์ นาคทอง, เจ-อิชนากร, สุกัญญา ไมค์ แอล, ณัฐ กิจชาริต, ม.ร.ว. เฉลิมศรี ยุคน, โดนัท-แมนสัน, ไต้ฝุ่นกนกชาติ, บอสจากซีซั่น 3 ของ The Face -ธวัชนิน,ณัฐกิตติ์ แสงวรรณกิจฤชัย, ปิง-กันตภัทร, ดารัน-เศรษฐินิช, Day of Titanium, นักแสดงสิบสามชีวิต และ นักแสดงหนุ่มวัยรุ่นอย่าง วิน-เมธวิน โอภาส เอี่ยมขจร เป็นต้น

จากนั้นสื่อมวลชนและบุคคลสำคัญจะรับชมวิดีโอ Forever In Memory เพื่อรำลึกถึงบุคคลผู้ล่วงลับในวงการภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้ MC ได้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและ VTR นำเข้า รวมถึงภาพยนตร์ไทยทั้งหมดในปี 2564 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในปีนี้

นอกจากนี้ สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้มอบรางวัล Lifetime Achievement Award ให้กับ แหม่มน้อย, มัมมาหลวงพันธุ์เทวานพ เทวกุล และมีรางวัลพิเศษ ภาพยนตร์ไทยยอดนิยม (2564 Popular Thai Film) ) และเนื่องจาก We Together Film